Giác cắt kim cương asscher và những điều cần biết

  Ngày đăng bài: 05/08/2019

  Lượt xem: 1223

  Tác giả: Moissanite Việt Nam

Giác cắt kim cương asscher và những điều cần biết! Hãy cùng Moissanite Việt Nam tìm hiểu về giác cắt asscher trong bài viết này nhé!

 

 

1. Những điều cơ bản

Còn được gọi là: CẮT EMITHD

Giác cắt kim cương asscher và những điều cần biết 3

 

Giác cắt kim cương asscher và những điều cần biết

 

 

2. Đặc điểm chính giác cắt asscher

 

Giác cắt kim cương asscher và những điều cần biết 1

 

 

Đường cắt Asscher có hình dạng độc đáo với độ sáng hình lăng trụ và gian hàng mặt hình chữ nhật có cùng kiểu với đường cắt ngọc lục bảo. Số mặt chính của mặt cắt Asscher thường là 58 và tỷ lệ điển hình cho Asscher hình vuông phổ biến hơn vết cắt là 1,00 đến 1,05.

 

Chiều rộng của các góc cắt có thể khác nhau. Với gian hàng sâu, cống mặt, vương miện cao và bàn nhỏ, đường cắt Asscher cho phép ánh sáng cực lớn và tạo ra ảo ảnh quang học hấp dẫn được gọi là hiệu ứng Hall Hall of Mirrors.

 

Cắt Asscher còn được gọi là cắt Square Emerald trên giấy chứng nhận phòng thí nghiệm, chẳng hạn như GIA hoặc AGS. Mặc dù sự nhầm lẫn về sự khác biệt giữa vết cắt Asscher và vết cắt Square Emerald, nhưng thực tế chúng giống nhau. 

 

Tuy nhiên, cũng tồn tại một vết cắt Royal Asscher hiếm hơn nhiều, đây là phiên bản được cấp bằng sáng chế của vết cắt Asscher ban đầu với các góc cắt rộng và 74 mặt (thay vì 58), và được phân loại là bước cắt hình bát giác của GIA.

 

 

3. Lịch sử hình thành giác cắt kim cương asscher

 

Được đặt theo tên người sáng tạo Joseph Asscher, chủ sở hữu của công ty kim cương cùng tên ở Amsterdam.

 

Giác cắt Asscher được phát triển vào đầu thế kỷ 20 khi sự ra đời của phong trào Art Deco phong cách và phổ biến. Joseph Asscher đã trở nên nổi tiếng vài năm sau đó khi ông được vua Edward VII giao nhiệm vụ cắt viên kim cương Cullinan nổi tiếng 3.1106 carat cho các viên ngọc quý của Vương quốc Anh. 

 

Giác cắt kim cương asscher và những điều cần biết 2

 

Năm 1980, Nữ hoàng Juliana của Hà Lan đã trao cho Công ty Kim cương Asscher một danh hiệu hoàng gia để ghi nhận vai trò mà gia đình và công ty Asscher đã nắm giữ trong ngành công nghiệp kim cương. 

 

Sự phổ biến của sự cắt giảm này đạt đến đỉnh điểm vào cuối những năm 1920 nhưng vẫn là một mặt hàng hơi hiếm trong phần còn lại của thế kỷ, chỉ có trong các cửa hàng đồ cổ và các thợ kim hoàn Art Deco chuyên dụng.

 

 

Trên đây Moissanite Việt Nam đã cùng các bạn tìm hiểu về “Giác cắt kim cương asscher và những điều cần biết“. Mọi chi tiết cần tư vấn, hỗ trợ vui lòng liên hệ để được các chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ.

 

Video review giác cắt kim cương asscher:

 

 

 

Xem thêm: Sản phẩm kim cương nhân tạo moissanite asscher

  Ngày đăng bài: 05/08/2019

  Lượt xem: 1224

  Tác giả: Moissanite Việt Nam

Tag:

Xem bản đồ của chúng tôi !
Nhắn tin cho chúng tôi !
Kéo rộng màn hình để xem sản phẩm rõ hơn !
Bật chức lại chức năng điều hướng !
X
X