Lửa của Moissanite so với kim cương như thế nào?

  Ngày đăng bài: 27/06/2019

  Lượt xem: 8464

  Tác giả: Moissanite Việt Nam

Lửa của Moissanite so với kim cương như thế nào? Hãy cùng đọc hết bài viết này để trả lời được câu hỏi này nhé!

 

 

Lửa của Moissanite so với kim cương như thế nào
Lửa của nhẫn Moissanite

 

 

Lửa của đá quý là gì?

 

Lửa của đá quý là gì? Khi ánh sáng chiếu vào viên đá quý của bạn và phản chiếu, bạn sẽ thấy những ánh sáng lấp lánh với nhiều màu sắc. Những màu này được gọi là lửa của đá quý. Hiện tượng đá quý tạo ra lửa được gọi là phân tán ánh sáng.

 

 

Điều gì đã tạo nên lửa của đá quý?

 

Lửa của đá quý được tạo ra bởi một tính chất đá quý gọi là sự phân tán ánh sáng. Khi ánh sáng trắng tinh khiết đi vào một vật thể trong suốt như đá quý, nó sẽ phá vỡ thành các bước sóng ánh sáng khác nhau bị khúc xạ bởi các mặt bên trong của nó. Những màu sắc quang phổ này là hiệu ứng giống như cầu vồng mà bạn nhìn thấy khi nhìn vào một viên đá quý. 

 

 

Lửa có ảnh hưởng đến giá của một viên đá quý? 

 

Vâng, một cách gián tiếp, lửa của đá quý ảnh hưởng đến giá của viên đá vì nó cho người xem thấy viên đá được cắt tốt như thế nào. Khi được cắt hoàn hảo, một viên đá quý sẽ phát ra lửa và độ sáng tối đa. Nếu đá bị cắt quá nông hoặc sâu, ánh sáng sẽ lọt ra khỏi đá, khiến lửa của nó giảm dần.

 

Khi nói đến các loại đá quý không màu và gần như không màu như Moissanite hoặc kim cương, lửa đặc biệt quan trọng vì nó làm cho viên đá trông rực rỡ và sống động hơn. 

 

 

Lửa của Moissanite so với kim cương như thế nào 1
Lửa của Moissanite so với kim cương như thế nào

 

 

Moissanite có lửa nhiều hơn kim cương hay đá quý khác? 

 

Ngọn lửa của Moissanite vượt xa kim cương, ruby, sapphire và ngọc lục bảo, cũng như các loại đá quý phổ biến khác. Làm một phép đo khoa học, độ phân tán ánh sáng của Moissanite là 0,104, có nghĩa là nó có 2,4 lần lửa so với một viên kim cương. 

 

Độ mờ đục của đá quý càng giảm, hoặc càng nhiều màu được thêm vào thì độ phân tán ánh sáng của nó càng nhỏ. Điều này được phản ánh trong sự phân tán của đá quý màu tối hơn:

 

  • Moissanite – 0.104
  • Kim cương – 0,044
  • Hồng ngọc – 0,008
  • Sapphire – 0,008
  • Ngọc lục bảo – 0,011

 

 

Moissanite sở hữu lửa cao gấp 5,7 lần và 7,4 lần so với ruby, sapphire và ngọc lục bảo. Không có loại đá quý nào, tự nhiên hay nhân tạo, có thể so sánh với sự rực rỡ của moissanite .

 

 

Moissanite có mất lửa trong tương lai? 

 

Không, moissanite sẽ không bao giờ mất lửa. Moissanite Việt Nam cung cấp Bảo hành trọn đời có giới hạn , đảm bảo rằng mỗi viên đá quý Moissanite của Moissanite Việt Nam sẽ vẫn rực rỡ và có nhiều lửa như ngày bạn mua. 

 

 

Trên đây, Moissanite Việt Nam đã giúp Quý khách hàng hiểu được lửa của Moissanite so với kim cương như thế nào. Quý khách hàng cần tư vấn về Moissanite, kim cương và trang sức vui lòng liên hệ để được hỗ trợ.

 

Xin cảm ơn!

  Ngày đăng bài: 27/06/2019

  Lượt xem: 8465

  Tác giả: Moissanite Việt Nam

Tag:

Xem bản đồ của chúng tôi !
Nhắn tin cho chúng tôi !
Kéo rộng màn hình để xem sản phẩm rõ hơn !
Bật chức lại chức năng điều hướng !
X
X