Những điều cần biết trước khi mua kim cương

  Ngày đăng bài: 27/08/2019

  Lượt xem: 8133

  Tác giả: Moissanite Việt Nam

Bạn đang dự định làm một món trang sức kim cương mà không biết phải lựa chọn kim cương như thế nào? Hoặc các tiêu chí gì để định giá một viên kim cương. Hãy cùng Moissanite Việt Nam đi hết bài viết này để cùng tìm hiểu những điều cần biết trước khi mua kim cương nhé.

 

 

1. Carat

 

Những điều cần biết trước khi mua kim cương 4

 

Carat là thuật ngữ được sử dụng để xác định trọng lượng của viên kim cương. Một carat có thể được chia thành các điểm, trong đó một điểm bằng 0,01 carat.

 

Điều quan trọng là không nhầm lẫn trọng lượng carat với kích thước, vì giác cắt và hình dạng của một viên đá cũng có thể thay đổi trọng lượng carat.

 

 

2. Màu sắc

 

Những điều cần biết trước khi mua kim cương 3

 

Màu kim cương được phân loại theo thang màu GIA, từ D đến Z. D được đánh giá là không màu nhất, và do đó được tìm kiếm nhiều nhất và có giá đắt nhất.

 

 

3. Độ sạch

 

Những điều cần biết trước khi mua kim cương 2

 

Độ sạch của kim cương là tiêu chí đánh giá mật độ và kích thước tạp chất trong kim cương. Các mức độ được giảm dần từ Flawless (FL) đến Slightly Included (SI2). 

 

Độ sạch càng cao thì viên kim cương càng có giá trị cao

 

Những viên kim cương trong sạch không thấy tạp chất khi nhìn bằng bằng mắt thường thì thường là VS2 hoặc cao hơn.

 

 

4. Cắt

 

Những điều cần biết trước khi mua kim cương 1

 

Là đặc điểm duy nhất không ảnh hưởng bởi bản chất của viên đá. Vết cắt xác định sự phân tán ánh sáng của viên kim cương có ảnh hưởng lớn nhất đến vẻ ngoài và độ lấp lánh tổng thể.

 

Giác cắt càng tốt thì sẽ cho nhiều lửa và độ lấp lánh của viên kim cương đồng thời giá trị của viên kim cương cũng được nâng cao và ngược lại

Giấy chứng nhận chất lượng

 

Hay còn gọi là giấy khai sinh kim cương do các trung tâm kiểm định cấp sau khi viên đá trải qua các quy trình kiểm định của trung tâm.

 

Những viên kim cương có giấy chứng nhận của những trung tâm kiểm định lớn trên thế giới sẽ có giá trị cao hơn nhiều so với các trung tâm kiểm định trong nước

 

 

5. Đường viền

 

Đường viền của một viên kim cương về cơ bản là hình dạng của viên kim cương. Nó cũng được quyết định bởi tỷ lệ, là chiều dài chia cho số đo chiều rộng. Khẩu phần càng lớn, hình dạng kim cương càng dài và mỏng.

 

Những viên kim cương có tỷ lệ càng lớn thì càng có giá trị giảm.

 

Chiều dài (1,50) chia cho Chiều rộng (1,0) = Tỷ lệ chiều dài / chiều rộng (1,50)

 

 

6. Chi phí

 

Giá sẽ thay đổi tùy thuộc vào chất lượng kim cương trên thị trường, nguồn gốc của kim cương và nơi nó được sản xuất cũng như giấy chứng nhận của viên kim cương.

 

 

Trên đây, Moissanite Việt Nam đã list cho các bạn những điều cần biết cơ bản về kim cương. Mọi chi tiết cần hỗ trợ vui lòng liên hệ để được hỗ trợ!

  Ngày đăng bài: 27/08/2019

  Lượt xem: 8134

  Tác giả: Moissanite Việt Nam

Tag:

Xem bản đồ của chúng tôi !
Nhắn tin cho chúng tôi !
Kéo rộng màn hình để xem sản phẩm rõ hơn !
Bật chức lại chức năng điều hướng !
X
X