Những điều cần biết về giác cắt kim cương Emerald

  Ngày đăng bài: 08/08/2019

  Lượt xem: 5435

  Tác giả: Moissanite Việt Nam

Những điều cần biết về giác cắt kim cương Emerald. Hãy cùng Moissanite Việt Nam tìm hiểu về giác cắt kim cương Emerald trong bài viết này nhé!

 

 

1. Những điều cơ bản

 

Còn được gọi là: CẮT EMITHD

 

Những điều cần biết về giác cắt kim cương emerald 3

Những điều cần biết về giác cắt kim cương emerald 2

 

 

2. Đặc điểm chính của giác cắt

 

Những điều cần biết về giác cắt kim cương emerald 1

 

Một trong những vết cắt đầu tiên được sử dụng trong đồ trang sức, vết giác cắt emerald có hình chữ nhật được bo các góc và một mặt phẳng rộng và giống như các bậc thang khi nhìn từ trên cao. Phong cách này được gọi là “bước cắt”. Giác cắt emerald thường bao gồm 57 mặt (với 25 trên vương miện và 32 mặt trên), mặc dù số lượng các mặt cắt có thể thay đổi.

 

Mặc dù nó thường có ít lửa và sáng so với các giác cắt khác, mặt phẳng rộng (table) của của giác cắt này làm nổi bật sự rõ ràng của một viên kim cương và sự phát triển hình chữ nhật tinh thể tự nhiên của nó.

 

Phần lớn các giác cắt emerald có tỷ lệ chiều dài và chiều rộng trong khoảng từ 1,30 đến 1,50 với 1,40 được coi là “lý tưởng” hoặc phổ biến nhất. Tỷ lệ giác cắt emerald ngoài phạm vi này là không điển hình và thường ít có nhu cầu hơn.

 

 

3. Lịch sử hình thành và phát triển của giác cắt

 

Nguồn gốc chính xác của giác cắt emerald đầu tiên vẫn còn hơi mơ hồ, mặc dù các thông số kỹ thuật về kiểu dáng của nó có thể được truy nguyên từ những vết cắt table duy nhất cách đây khoảng 500 năm trước và những vết cắt bàn nhiều mặt của thời kỳ Art Deco vào đầu thế kỷ 20.

 

Những điều cần biết về giác cắt kim cương emerald

 

Thuật ngữ “emerald cut” chỉ bắt đầu được sử dụng trong thời kỳ Nghệ thuật trang trí, mặc dù thực tế là máy cắt kim cương đã cắt hình dạng tương tự dưới các tên khác nhau. Ban đầu, bản thân vết cắt được phát triển riêng cho đá quý ngọc lục bảo nhằm giảm lượng áp lực gây ra trong quá trình cắt và để bảo vệ đá quý khỏi bị sứt mẻ. Tuy nhiên, thợ cắt kim cương đã sớm nhận ra tầm quan trọng của việc cắt này và cũng áp dụng nó cho kim cương.

 

 

Trên đây Moissanite Việt Nam đã cùng các bạn tìm hiểu về “Những điều cần biết về giác cắt kim cương Emerald“. Mọi chi tiết cần tư vấn, hỗ trợ vui lòng liên hệ để được các chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ.

 

 

Video review giác cắt kim cương emerald:

 

 

 

Xem thêm: Sản phẩm kim cương nhân tạo moissanite emerrald

  Ngày đăng bài: 08/08/2019

  Lượt xem: 5436

  Tác giả: Moissanite Việt Nam

Tag:

Xem bản đồ của chúng tôi !
Nhắn tin cho chúng tôi !
Kéo rộng màn hình để xem sản phẩm rõ hơn !
Bật chức lại chức năng điều hướng !
X
X