Những điều cần biết về giác cắt kim cương Pear

  Ngày đăng bài: 08/08/2019

  Lượt xem: 1894

  Tác giả: Moissanite Việt Nam

Những điều cần biết về giác cắt kim cương Pear. Hãy cùng Moissanite Việt Nam tìm hiểu về giác cắt kim cương Pear trong bài viết này nhé!

 

 

1. Những điều cơ bản

 

Cũng được gọi là: CẮT PENDELOQUE hoặc TEARDROP

 

Những điều cần biết về giác cắt kim cương Pear

 

Những điều cần biết về giác cắt kim cương Pear 3

 

 

2. Đặc điểm chính của giác cắt

 

Những điều cần biết về giác cắt kim cương Pear 1

 

Giác cắt Pear (hình quả lê) là một hình cắt kim cương lai và độc đáo kết hợp sự rực rỡ và phong cách thiết kế của hai giác cắt Round Brilliant và Marquise dẫn đến hình dạng với một điểm duy nhất và tròn kết thúc.

 

Tỷ lệ điển hình là từ 1,50 đến 1,70 và bao gồm 58 mặt, mặc dù số mặt trên có thể dao động từ 4 đến 8. Ngoài ra, hình dạng quả lê đôi khi được cắt bằng “Mũi cắt Pháp”, thay thế cho khung lớn khía cạnh tại điểm với các mặt sao và dầm trên.

 

Các mẹo của Pháp cũng được sử dụng trong hình dạng Heart và Marquise. Những viên kim cương hình quả lê có thể có hình dạng khác nhau với một số loại có tên gọi là “high shoulders”, làm cho viên đá có vẻ góc cạnh hơn.

 

Hình dạng quả lê có thể bị ảnh hưởng bởi cái gọi là hiệu ứng nơ thắt nơ khi ánh sáng xuyên qua viên kim cương tạo ra một bóng trên các mặt trung tâm của viên đá. Bóng này có thể được giảm bằng cách thay đổi độ sâu của mặt Pavilion, và điều chỉnh các góc của bàn và các mặt để ánh sáng khuếch tán tốt hơn ở khu vực trung tâm. Hiệu ứng này cũng xảy ra trong các hình dạng Heart, Marquise và Oval.

 

 

3. Lịch sử hình thành và phát triển của giác cắt

 

Viên kim cương hình quả lê đầu tiên được tạo ra vào những năm 1400 bởi người thợ cắt Flemish, ông Lodewyk van Berquem của Bruges, người phát minh ra bánh xe đánh bóng kim cương, hay scaif.

 

Những điều cần biết về giác cắt kim cương Pear 2

 

Phát minh này cho phép anh ta đánh bóng tất cả các khía cạnh của viên kim cương để tối ưu hóa sự phản xạ ánh sáng bên trong nó. Chính từ thời điểm đầu nguồn này trở đi, kim cương bắt đầu được sử dụng trong đồ trang sức.

 

Van Berquem cũng đi tiên phong trong việc sắp xếp các mặt đối xứng phổ biến hiện nay trên một viên đá, chính điều này đã khiến anh ta tạo ra kiểu cắt “Pendeloque” hình quả lê hoặc “Briolette”.

 

 

Trên đây Moissanite Việt Nam đã cùng các bạn tìm hiểu về “Những điều cần biết về giác cắt kim cương Pear“. Mọi chi tiết cần tư vấn, hỗ trợ vui lòng liên hệ để được các chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ.

 

 

Video review giác cắt kim cương Pear:

 

 

 

Xem thêm: Sản phẩm kim cương nhân tạo moissanite Pear

  Ngày đăng bài: 08/08/2019

  Lượt xem: 1895

  Tác giả: Moissanite Việt Nam

Tag:

Xem bản đồ của chúng tôi !
Nhắn tin cho chúng tôi !
Kéo rộng màn hình để xem sản phẩm rõ hơn !
Bật chức lại chức năng điều hướng !
X
X