Những điều cần biết về giác cắt kim cương Oval

  Ngày đăng bài: 14/08/2019

  Lượt xem: 1674

  Tác giả: Moissanite Việt Nam

Những điều cần biết về giác cắt kim cương Radiant. Hãy cùng Moissanite Việt Nam tìm hiểu về giác cắt kim cương Radiant trong bài viết này nhé!

 

 

1. Những điều cơ bản về giác cắt

 

Giác cắt Oval được pha trộn giữa giác cắt tròn và Pear

 

Những điều cần biết về giác cắt kim cương Oval 3

Những điều cần biết về giác cắt kim cương Oval

 

 

2. Đặc điểm của giác cắt

 

Những điều cần biết về giác cắt kim cương Oval 1

 

Giác cắt Oval là một hình tròn thường bao gồm 58 mặt với tỷ lệ điển hình giữa 1,33 và 1,66.

 

Hình dạng này tối ưu hóa trọng lượng, có nghĩa là hình dạng được vẽ ra và đối xứng có thể làm cho nó trông lớn hơn những viên đá tròn có trọng lượng tương tự.

 

Giác cắt Oval cũng là một cách lý tưởng để kéo dài ngón tay ngắn hơn và gần đây nó đã trở thành xu hướng cho các mẫu nhẫn đính hôn.

 

“Hiệu ứng thắt nơ” xảy ra khi ánh sáng xuyên qua viên kim cương tạo ra một bóng trên các mặt trung tâm của viên đá.

 

Bóng này có thể được giảm bằng cách thay đổi độ sâu của mặt Pavilion, và điều chỉnh các góc của bàn và các mặt để ánh sáng khuếch tán tốt hơn ở khu vực trung tâm. Hiệu ứng này cũng xảy ra trong các hình dạng Pear, Marquise và Heart.

 

 

3. Lịch sử hình thành và phát triển của giác cắt

 

Mặc dù kim cương hình oval được giới thiệu lần đầu tiên cách đây hơn 200 năm. Nhưng giác cắt oval hiện đại đã được phát minh vào đầu những năm 1960 bởi thợ cắt hàng đầu của Nga Lazare Kaplan.

 

Với giác cắt này đã mang lại cho anh một vị trí trong Đại sảnh Danh vọng Quốc tế, tuy nhiên, Kaplan cũng để lại dấu ấn trong ngành kim cương với khả năng độc đáo của mình là tách một viên kim cương thô thành những viên đá nhỏ hơn chỉ bằng một cú đập. Quá trình này được gọi là sự phân tách.

 

Những điều cần biết về giác cắt kim cương Oval

 

Khi một vật liệu thô có hình dạng kém hoặc chứa các khuyết điểm khiếm khuyết ngăn cản nó biến thành một viên đá duy nhất, nó sẽ phải được phân chia dọc theo hạt. Kaplan trở nên nổi tiếng vì chuyên môn trong việc lấy những viên đá được cho là không xứng đáng và biến chúng thành những viên kim cương được cắt đẹp mắt.

 

 

Trên đây Moissanite Việt Nam đã cùng các bạn tìm hiểu về “Những điều cần biết về giác cắt kim cương Oval“. Mọi chi tiết cần tư vấn, hỗ trợ vui lòng liên hệ để được các chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ.

 

 

Video review giác cắt kim cương Oval:

 

 

 

Xem thêm: Sản phẩm kim cương nhân tạo moissanite Oval

  Ngày đăng bài: 14/08/2019

  Lượt xem: 1675

  Tác giả: Moissanite Việt Nam

Tag:

Xem bản đồ của chúng tôi !
Nhắn tin cho chúng tôi !
Kéo rộng màn hình để xem sản phẩm rõ hơn !
Bật chức lại chức năng điều hướng !
X
X